Ego ศัตรูร้านของความคิดอาจก่อให้เกิดความผิดพลาดได้

Ego เป็นศัตรู ควรมีทั้งความเลื่อมใส ความมั่นใจในตัวเอง แต่ก็อย่าสำคัญตัวมากเกินความจำเป็น
ฝึ

เป็นความอยากได้ อยากโดยที่ไม่ต้องลงมือกระทำ การบรรลุจุดประสงค์จะก่อให้คนอื่นๆยกย่องและก็รับสารภาพในตัวเรา แต่หลายๆคนกลับอยากได้มันมาโดยที่ยังทำไม่เสร็จ ความทะเยอทะยานต่างจาก Ego เพราะเหตุว่ามันอยู่บนรากฐานของการบรรลุผล
คนที่มี Ego ถูกใจมีความคิดว่าตัวเองถูกเสมอ เชื่อถือและก็เอาความคิดตัวเองยิ่งใหญ่ ดื้อรั้นไม่ฟังใคร หรือฟังแต่ไม่ทำตามอย่าง การที่เราจะบรรลุเป้าหมาย เราจำเป็นต้องดึงด้านดีของ Ego มาใช้ เป็นควรมีทั้งความเลื่อมใส ความมั่นใจในตัวเอง แต่ก็อย่าสำคัญตัวมากเกินความจำเป็น
ฝึกฝนระงับอารมณ์ เราอาจจะไม่ชอบใจเวลาที่หัวหน้าพูดจารุนแรงกับเรา หรือในเวลาที่เพื่อนผู้ร่วมการทำงานทำให้เราเบื่อหน่าย ถึงแม้ว่าการตอบสนองโดยสำคัญตัวเอง ว่าเราควรได้รับความประพฤติโดยความเป็นธรรมมากกว่านี้ มันไม่ได้ช่วยอะไรให้ดีขึ้นมา พฤติกรรมแบบงั้น มันมีต้นเหตุจาก Ego การที่เราระงับอารมณ์ได้จะช่วยให้ขมักเขม้นอยู่กับงานและเล่าเรียนจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น
มองในระยะยาว ลดจุดหลักของความชอบใจหรือความไม่พอใจในระยะสั้น ให้มีความคิดว่าสิ่งที่เกิดขึ้นมันจะทำให้เราเติบโต มันจะช่วยทำให้ปรับเราปรับแต่งตนเองได้ในระยะยาว
เรียนรู้อยู่เป็นประจำควรจะเรียนจากคนที่รู้มากมายก่ายกองกว่าเรา เรียนจากการสอนคนที่รู้น้อยกว่าเรา แล้วหลังจากนั้นก็เรียนจากการแข่งขันชิงชัยกับคนที่รู้ท่าเทียมเรา หรือจากการทำงานร่วมกันถึงแม้ว่าเราจะเก่งแค่ไหน ก็ยังมีบุคคลที่เก่งกว่าเราเสมอ
สร้างและรักษามาตรฐาน คนที่จะบรรลุความสำเร็จได้บ่อยจำเป็นต้องมุ่งมั่นทำของจำเป็นจำเป็นต้องทำ ทำเวลาที่เหมาะสม และก็ให้เสร็จลัพธ์อย่างที่มันจะต้องเป็น ต้องดำเนินงานทุกสิ่งทุกอย่างให้ได้ตามมาตรฐาน หลังจากงานเสร็จก็ต้องรักษามาตรฐานนั้นไว้หรือแก้ไขทำให้มันดียิ่งขึ้น อย่าเชื่อถือมากจนเกินไปรวมทั้งอย่ายึดติดอยู่กับการบรรลุวัตถุประสงค์เดิมๆ
เห็นด้วยความผิดพลาด ความผิดพลาดเกิดเหตุที่หลบซ่อนหลีกไม่ได้ ด้วยเหตุว่าเราจำเป็นที่จะต้องเสี่ยง ปัญหาไม่ได้อยู่ที่ความผิดพลาด แม้กระนั้นเราจึงควรพินิจพิจารณามันแล้วหลังจากนั้นก็หาทางปรับปรุง เราจำเป็นที่จะต้องแยกให้ออกว่าตัวเราไม่ใช่ข้อบกพร่องที่เราทำ แม้ว่า Ego จะมีผลให้เรามีความคิดเห็นว่าตัวเราเป็นจุดบกพร่องรวมทั้งจะทำให้เรามองเห็นแค่เพียงการประสบผลสำเร็จแล้วก็ความล้มเหลว
ถึงเราจะทำสุดความสามารถทำดีที่สุด แต่ว่ามันก็ไม่ได้รับประกันว่าเราจะไปถึงเป้าหมาย หาให้พบว่าเพราะอะไร ต่อไปจะได้ปรับปรุงแก้ไขให้ดีขึ้น
เชื่อใจแล้วก็ใช้คนให้เป็นพวกพวกเราจะต้องฝึกไว้วางใจคนอื่นใช้คนให้เป็น เอางานให้บุคคลอื่นทำ แล้วทุกคนจะได้รับคุณค่า
การมี Ego ในระดับที่พอดีเป็นเรื่องจำเป็นสำหรับในการบรรลุจุดประสงค์ แม้กระนั้นการสำคัญตนมากจนเกินความจำเป็นจะก่อให้กำเนิดโทษแล้วก็มีผลเสียแล้วก็ทำให้เกิดผลเสียและไม่ดีต่ออาชีพหน้าที่ เราจำเป็นจะต้องฝึกยั้งและก็ควบคุมอารมณ์ หมั่นช่วยเหลืองานฝ่ายบุคคลอื่นและทำความเข้าใจอยู่เสมอ การนอบน้อมถ่อมตนมันมีแต่ผลในด้านดี ไม่มีผู้ใดอยู่อย่างสันโดษ การประสบผลสำเร็จที่เกิดขึ้นมันมีส่วนมาจากคนอื่นๆด้วย โดยเหตุนี้แทนที่จะเห็นแก่ตัว สรรเสริญตัวเอง ก็ให้ทดสอบแชร์ความสำเร็จนั้นกับเพื่อนผู้ร่วมการทำงาน